Thứ Sáu, 2 tháng 1, 2015

Trổ tài làm bánh tôm kimchi kiểu Hàn Quốc cực ngon

Để làm bánh tôm kimchi, bạn cần:

- 500g kimchi
- 25 con tôm sú tươi
- 225g đậu phụ
- 2 quả trứng lớn
- 50g hành lá thái nhỏ
- 65g bột chiên xù panko
- 5ml dầu mè
- 5g mè
- Một chút muối và hạt tiêu
- Dầu hạt cải (dùng để rán)


Cách làm bánh tôm kimchi như sau:

Trổ tài làm bánh tôm kimchi kiểu Hàn Quốc cực ngon 1

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng và cắt thành miếng nhỏ.

Trổ tài làm bánh tôm kimchi kiểu Hàn Quốc cực ngon 2

Bước 2:

- Vắt kimchi cho ráo bớt nước.

Trổ tài làm bánh tôm kimchi kiểu Hàn Quốc cực ngon 3

Bước 3:

- Tiếp theo, bạn cắt kimchi thật nhuyễn.


Trổ tài làm bánh tôm kimchi kiểu Hàn Quốc cực ngon 4

Bước 4:

- Bọc đậu phụ vào một mảnh vải mỏng và vắt cho ráo nước.

Trổ tài làm bánh tôm kimchi kiểu Hàn Quốc cực ngon 5
Bước 5:

- Trong một tô lớn, bạn cho tôm tươi, kimchi, đậu phụ và một ít hành lá vào.

Trổ tài làm bánh tôm kimchi kiểu Hàn Quốc cực ngon 6

Bước 6:

- Tiếp tục cho trứng, dầu mè, mè, muối, tiêu vào tô.

Trổ tài làm bánh tôm kimchi kiểu Hàn Quốc cực ngon 7

Bước 7:

- Dùng tay trộn cho hỗn hợp thật nhuyễn và hòa quyện.


Trổ tài làm bánh tôm kimchi kiểu Hàn Quốc cực ngon 8

Bước 8:

- Tiếp đó, bạn xúc từng thìa nhỏ hỗn hợp bánh cho vào chảo, ấn nhẹ để dàn phẳng mặt và bắt đầu rán.


Trổ tài làm bánh tôm kimchi kiểu Hàn Quốc cực ngon 9
Bước 9:

- Chỉnh lửa vừa và rán bánh trong khoảng 3-4 phút mỗi mặt, đến khi thấy bánh chuyển màu vàng nâu là được.

Bánh tôm kimchi chín vàng nhìn hấp dẫn quá nhỉ!

Trổ tài làm bánh tôm kimchi kiểu Hàn Quốc cực ngon 10
Từng miếng bánh nhỏ nhắn, vàng nâu, hòa quyện giữa vị ngọt của tôm tươi và vị cay của kimchi ăn lúc nóng hổi thì miễn chê luôn đấy!

Trổ tài làm bánh tôm kimchi kiểu Hàn Quốc cực ngon 11
Ăn lai rai trong buổi tụ họp bạn bè thì thích lắm!

Nguồn: Beyond Kimchee
Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét