Thứ Hai, 12 tháng 1, 2015

Ăn vặt kiểu mới với bụp giấm cuộn trái mùa

Để làm món bụp giấm cuộn, bạn cần:

Ăn vặt kiểu mới với bụp giấm cuộn trái mùa 1
- 500g hoa bụp giấm đã ngâm
- 50ml nước cốt hoa bụp giấm
- 100ml nước lọc
- Mật ong (nếu thích ăn ngọt)


Cách làm bụp giấm cuộn như sau:

Ăn vặt kiểu mới với bụp giấm cuộn trái mùa 2

Bước 1:

- Để làm bụp giấm cuộn, trước tiên, bạn vớt hết hoa bụp giấm trong hũ ngâm ra nào, nhớ dùng muôi hoặc đũa sạch để tránh làm mốc nha.

Ăn vặt kiểu mới với bụp giấm cuộn trái mùa 3
Bước 2:

- Trút bụp giấm cùng nước cốt, nước lọc vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn và sệt.

Ăn vặt kiểu mới với bụp giấm cuộn trái mùa 4

- Hỗn hợp của bạn sau khi xay sẽ trông như thế này nhé!
Ăn vặt kiểu mới với bụp giấm cuộn trái mùa 5

Bước 3:

- Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp và dàn thành lớp mỏng, đều.

Ăn vặt kiểu mới với bụp giấm cuộn trái mùa 6

Bước 4:

- Cho khay vào lò, nướng ở nhiệt 100 độ C trong khoảng 60’ ( nếu hỗn hợp của bạn dày thì sẽ mất nhiều thơì gian hơn).


Ăn vặt kiểu mới với bụp giấm cuộn trái mùa 7
Bước 5:

- Lấy khay nướng ra khỏi lò, chờ nguội, cắt thành những dải dài.

Và cuối cùng, bạn chỉ cần cuộn lại là có ngay bụp giấm cuộn rồi!

Ăn vặt kiểu mới với bụp giấm cuộn trái mùa 8
Món bụp giấm cuộn dai dai, dẻo dẻo, chua chua ngọt ngọt, ăn vặt rất thú vị đấy!

Ăn vặt kiểu mới với bụp giấm cuộn trái mùa 9
Không chỉ ngon mà bụp giấm cuộn còn có màu sắc rất bắt mắt nữa.

Ăn vặt kiểu mới với bụp giấm cuộn trái mùa 10
Làm một mẻ bụp giấm cuộn để nhâm nhi với bạn bè cũng là một ý tưởng hay đấy!
Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét