Chủ Nhật, 8 tháng 2, 2015

Tây - Việt kết hợp trong thực đơn đầu tuần hấp dẫn

MÓN BÒ:

Bò lúc lắc là một món ăn vừa mang hương vị Tây, lại cũng rất đậm chất Việt Nam. Bạn có thể xào thịt bò với ớt chuông nhiều màu để món ăn thêm bắt mắt, đặc biệt, với công thức bò lúc lắc này, bạn có thể ăn với cơm hoặc bánh mì đều ngon cả đấy!






MÓN RAU:

Để cân bằng với món thịt bò đậm vị, bạn có thể trộn một đĩa salad rau củ tươi để ăn kèm. Công thức salad trứng cút này sẽ cung cấp không chỉ chất xơ mà còn cả protein nhờ trứng, giúp bữa ăn giàu dinh dưỡng hơn.



Cách làm món salad trứng:

- Sơ chế, thái các loại rau củ đã chuẩn bị thành miếng vừa ăn.

- Luộc trứng, bóc bỏ vỏ rồi cắt đôi.

- Với nước trộn salad thì các bạn có thể sử dụng dầu - giấm hoặc bơ đậu phộng đều ngon.

- Cho tất cả vào bát to rồi trộn đều là xong.



MÓN CANH:

Cuối cùng, người Việt mình luôn chuộng những món canh để dễ trôi cơm. Trong thực đơn hôm nay, chúng ta sẽ nấu món canh nấm nhé! Bạn lưu ý chọn các loại nấm có nguồn gốc từ Việt Nam, ngoài ra, bạn cũng nên ngâm rửa nấm cho thật sạch trước khi ăn nữa nhé!



Cách làm món canh nấm:

- Sơ chế nấm sạch sẽ. Rửa sạch nấm hương rồi ngâm vào nước cho mềm.

- Đun sôi nước gà cùng nước ngâm nấm hương. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi thả các loại nấm vào đun cho đến khi nấm chín là xong.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 400g thịt bò
- 10 quả trứng cút

Rau, củ:
- 1 cây xà lách
- 1 quả dưa chuột
- 1 quả cà chua
- Hành lá, tỏi, chanh
- 100g nấm tươi (các loại tuỳ chọn n
ấm hương, nấm kim châm, nấm rơm)
Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét