Thứ Sáu, 13 tháng 2, 2015

Bánh mì gấu cực kì đáng yêu nằm gọn trong hộp giấy

Để làm bánh mì gấu, bạn cần:

- 320g bột mì (chia ra làm 2 phần 170g và 150g)

- 5g men nở 

- 30g bơ 

- 1 quả trứng 

- 10g đường + 3g muối 

- 100ml sữa tươi (tùy vào từng lọai bột mà thêm bớt cho khối bột vừa đủ ẩm thôi nhé)

- Phần trang trí: chocolate trắng, đen, hồng

- 8 chiếc hộp giấy cỡ khoảng 10x10cm


Cách làm bánh mì gấu như sau:



Bước 1:

- Đầu tiên, các bạn sẽ nhào bột nhé! Bạn tham khảo hướng dẫn nhào bột ở đây.

Các bạn chú ý ủ cho bột nở hết cỡ nhé!




Bước 2:

- Chia bột thành 10 phần bằng nhau, vo tròn rồi xếp vào hộp giấy.




Bước 3:

- Với 2 phần bột thừa thì chúng ta để dùng làm tai và tay cho gấu.




Bước 4:

- Để yên cho bột nghỉ khoảng 10'.





Bước 5:

- Làm nóng lò nướng ở 180 độ C rồi cho bánh vào nướng trong khoảng 18'.



Bước 6:

- Đợi cho bánh nguội thì các bạn đun chảy chocolate rồi vẽ mắt, mũi và má hồng cho gấu nhé!


Cùng xem các em gấu đáng yêu chưa này!


Chỉ cần thay đổi cách vẽ mắt thôi là nhìn đã khác rồi đấy!


Bánh này rất thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa ăn phụ nhé!


Các bạn có thể sáng tạo với phiên bản khuôn cupcake cũng rất xinh!


Nguồn: Miss Bento
Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét