Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015

Cách làm bít tết hoàn hảo mà tất cả các bạn mê ăn uống cần phải xemMột công thức bít tết hoàn hảo từ màu sắc, cái nhìn đến mùi hương và cảm giác. Thịt tái, mềm, ẩm và không hề bị chảy máu đỏ. Gia vị cần cho món này chỉ gồm: bơ, lá hương thảo (rosemary) và muối.

Giờ thì cùng xem cách làm món bít tết tuyệt vời này trong clip dưới đây nhé!


Những điều cần phải nhớ với phương pháp này là:

 Tuân thủ đúng các thông số về độ dày của miếng thịt, nhiệt độ nước và thời gian ngâm Xem độ chín yêu thích của bạn là gì để chọn lấy nhiệt độ nước phù hợp nhé!


Độ dày hoàn hảo cho 1 miếng miếng thịt là 2,5cm và thời gian ngâm là 45'

 Thịt phải được bọc kín trong túi không có nước và không khí  Đảm bảo rằng nhiệt độ của nước luôn được giữ ở mức đã chọn Để làm được điều này: 

- Tiện nhất là bạn sử dụng lò nướng: đặt ở nhiệt độ mong muốn, cho nồi nước vào trước, đến khi nước đạt đúng nhiệt độ thì thả thịt vào.

- Nếu không có lò, bạn cần sắm cho mình 1 cái nhiệt kế dùng cho việc nấu ăn và 1 chiếc hộp giữ nhiệt. Sau đó, bạn đun nước đến nhiệt độ cần thiết, thả miếng thịt vào và để vào hộp giữ nhiệt.

*Phương pháp nấu ăn này được gọi là "sous vide" - cho nguyên liệu vào túi rút chân không rồi ngâm trong nước ở nhiệt độ thấp (từ 50 - 70 độ C) trong thời gian dài (từ vài tiếng đến vài ngày). Ưu điểm của phương pháp này là làm chín mà vẫn giữ được gần như nguyên vẹn mùi vị, màu sắc, tính chất và chất dinh dưỡng của món ăn.
Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét