Thứ Bảy, 8 tháng 11, 2014

Tôm chiên kiểu đặc biệt và thực đơn cay ngon nóng sốt

MÓN TÔM:

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các công thức tôm chiên quen thuộc hằng ngày, bạn hãy tham khảo ngay món tôm chiên nước cốt dừa này nhé! Phần nước cốt dừa béo ngọt sẽ làm món tôm trở nên lạ miệng hơn. Khi ăn, bạn rắc thêm một ít dừa sấy lên trên cũng ngon lắm!

Tôm chiên kiểu đặc biệt và thực đơn cay ngon nóng sốt 1

Cách làm món tôm chiên nước dừa:

- Bóc vỏ tôm và lấy sạch chỉ lưng, sau đó cho vào một ít muối, tiêu, rượu, để ướp trong 15 phút.

- Rửa sạch bông cải xanh rồi cắt thành nhiều phần nhỏ. Chần qua nước sôi trong khoảng 2 phút cho bông cải mềm.

- Lăn tôm qua lớp vụn bánh mì và bột ngô rồi cho vào chảo dầu nóng chiên với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút. Khi thấy lớp vỏ ngoài của tôm chuyển sang màu vàng thì vớt ra. Để tôm lên giấy thấm cho ráo dầu.

- Cho nước cốt dừa và đường vào chảo, khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết.

- Thêm tôm và sốt mayonnaise vào chảo, đảo nhẹ trong vài phút sao cho phần tôm ngấm nước sốt.


MÓN CANH:

Súp kimchi đậu phụ là một món ăn đặc biệt hợp trong những ngày lạnh, nhờ hương vị cay nồng đậm chất Hàn Quốc. Để canh bớt cay, bạn có thể giảm lượng ớt hoặc chắt bớt nước kimchi ra nhé!

Tôm chiên kiểu đặc biệt và thực đơn cay ngon nóng sốt 2

Cách làm món súp kimchi đậu phụ như sau:

- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên.

- Thêm thịt gà vào xào, đến khi thịt gà vừa săn lại, bạn cho hành tây, kimchi và sốt Gochujang vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước vào nồi.

- Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải thảo vào. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa.

- Thêm hành lá, đậu phụ vào đun trong khoảng 5-7 phút. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành lá hoặc ớt tươi lên trên.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 300g tôm tươi
- 200g thịt ức gà

Rau củ:
- 200g cải thảo
- 1 cây hoa lơ xanh
- Hành lá, tỏi, hành tây

Khác:
- 1 hộp đậu phụ non
- 225ml nước cốt dừa
- Bột chiên xù, bột ngô
- 30ml sốt Gochujang
- 150g kimchi

Source : kenh14[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét