Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014

Công thức pha chocolate ngon hết ý dành cho người lười

Từ lâu, chocolate đã được mệnh danh là thứ nguyên liệu hấp dẫn nhất hành tinh. Người ta thích chocolate vì nó xoa dịu người thưởng thức ở tất cả các giác quan, từ mùi hương ngọt ngào, quyến rũ đến vị ngọt, béo xen lẫn một chút đắng nhẹ.

Nếu như chocolate đen làm bạn chuếnh choáng thì sự ngọt ngào của chocolate trắng lại như một thứ mềm mại tuyệt vời xoa dịu vị giác. Chính vì thế, chocolate đã được các đầu bếp sử dụng tối đa trong làm bánh và pha chế đồ uống. Thậm chí, một số người còn mạnh dạn kết hợp chocolate với món mặn, ví dụ như gà quay rưới sốt chocolate trong bộ phim "Chocolat" kể lại câu chuyện từ năm 1959 hay gần đây hơn là truffle gan ngỗng bọc chocolate của một đầu bếp người Pháp... Đừng vội nhăn mặt, nếu có cơ hội, bạn hãy thử một lần để hiểu được sức mạnh quyến rũ của chocolate đến thế nào.

Công thức pha chocolate ngon hết ý dành cho người lười 1

Quay trở lại với món "hot chocolate" vốn sinh ra là của giới quý tộc. Người ta thường uống chocolate nóng vào những ngày trời lạnh. Một số nơi, họ thích cho thêm nhục đậu khấu, một số khác lại là hạt tiêu, thậm chí là ớt. Và hôm nay, chúng ta sẽ không đi "quá xa" như thế. Một công thức chocolate đủ mới lạ để không khiến bạn nhàm chán nhưng cũng đủ "hiền hòa" để bạn không phải cân nhắc liệu có nên thử hay không?

Công thức pha chocolate ngon hết ý dành cho người lười 2

Cùng xem clip hướng dẫn cách làm nhé!


Nguyên liệu gồm có:

- 100g chocolate nâu

- 20g bột cafe nguyên chất

- 3g bột quế 

- 3ml tinh dầu bạc hà 

- 240ml sữa tươi nóng

- Một ít kem tươi


Chúng ta sẽ pha chế cho hương vị chocolate yêu thích rồi làm đông lại thành từng viên. Đến khi muốn uống, bạn chỉ cần thả những viên chocolate này vào sữa nóng là xong, sẽ không phải lích kích đun nấu gì nữa rồi.

Công thức pha chocolate ngon hết ý dành cho người lười 3

Vào ngày cuối tuần, một tách chocolate ấm áp cùng quyển sách yêu thích và chút nhạc nhẹ nhàng sẽ khiến bạn cảm thấy rất dễ chịu đấy!

Nguồn: A chic thing
Source : kenh14[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét