Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

Tập tành nấu cà ri xoài kiểu Thái vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

Để làm món cà ri kiểu Thái, bạn cần:

- 400ml nước cốt dừa
- 35g bột cà ri đỏ
- 30ml nước mắm
- 15g đường nâu
-  Nước cốt nửa quả chanh
- 120ml nước
- 450g thịt ức gà (rút xương, thái nhỏ)
- 250g dứa tươi xắt hạt lựu
- 1 quả xoài chín (gọt vỏ, xắt hạt lựu)
- 75g lá húng tây tươi


Cách làm món cà ri kiểu Thái như sau:

Tập tành nấu cà ri xoài kiểu Thái vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 1

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đun nửa lượng nước cốt dừa đã chuẩn bị trong nồi cho đến khi vừa sôi nhẹ.

Tập tành nấu cà ri xoài kiểu Thái vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 2

Bước 2:

- Thêm bột cà ri vào nồi.
Tập tành nấu cà ri xoài kiểu Thái vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 3

Bước 3:

- Khi thấy nước sốt chuyển sang màu hơi nâu nhạt, bạn thêm nước mắm, đường nâu và nước cốt chanh vào.
Tập tành nấu cà ri xoài kiểu Thái vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 4

Bước 4:

- Cho nốt phần nước cốt dừa còn lại vào nồi.
Tập tành nấu cà ri xoài kiểu Thái vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 5

Bước 5:

- Lần lượt cho thịt gà, dứa và xoài đã được thái nhỏ vào nào.

Tập tành nấu cà ri xoài kiểu Thái vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 6

Bước 6:

- Đến đây thì mình nhẹ tay đảo đều hỗn hợp, đậy nắp và đun sôi nhỏ lửa đến khi thịt gà chín.

Tập tành nấu cà ri xoài kiểu Thái vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 7

Bước 7:

- Trong khi đợi nồi cà ri chín thì bạn thái sợi lá húng ra.
Tập tành nấu cà ri xoài kiểu Thái vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 8
Bước 8:

- Khi cà ri chín và thịt gà mềm, bạn tắt bếp, rắc lá húng lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Món cà ri này dùng kèm cơm nóng mới đúng điệu đấy!

Tập tành nấu cà ri xoài kiểu Thái vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 9
Thịt gà trắng tươi điểm xuyết màu vàng óng của dứa và xoài, trông sẽ đẹp mắt lắm!

Tập tành nấu cà ri xoài kiểu Thái vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 10
Hương vị tổng hòa vừa béo, cay lại thơm, ngọt, ăn sẽ rất hấp dẫn đây!

Nguồn: Tasty Kitchen
Source : kenh14[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét