Thứ Ba, 19 tháng 5, 2015

Thực đơn nóng hổi 3 loại ớt cho bạn mê ăn cay

MÓN MẶN:

Với món thịt bò xào này, đảm bảo những tín đồ ăn cay sẽ thích mê mẩn luôn! Bí quyết đặc biệt của món thịt bò xào chính là xào 3 loại ớt 3 màu khác nhau, làm món ăn không chỉ cay ngon mà còn trông bắt mắt nữa.



Cách làm món thịt bò xào cay:

- Xắt thịt bò thành lát mỏng, ướp với rượu trắng, xì dầu, một ít bột mì, muối và tiêu. Trộn đều rồi thêm dầu mè vào, để ướp trong 15’.  Nếu bạn muốn thịt bò được mềm thì hòa một chút xíu baking soda vào với nước rồi ướp vào cùng với thịt nhé!

- Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu xào: băm nhỏ tỏi và gừng, xắt ớt thành miếng, cắt cần tây thành khúc vừa ăn.

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt bò vào đảo nhanh trong 30s rồi lấy ra. Tiếp tục dùng chảo dầu phi thơm gừng và tỏi, thêm cần tây và một ít muối vào. 

- Cho thịt bò vào chảo xào cùng, nêm nếm với xì dầu, đảo đều thêm lần nữa rồi trút ra đĩa, ăn nóng.


MÓN ĂN KÈM:

Để ăn kèm với thịt bò cay đậm vị, bạn có thể thêm một đĩa dưa chua nhé! Dưa chua dễ mua, lại không cần chế biến, rất tiện cho những ngày bận rộn.




MÓN CANH:

Canh cải thịt viên nấu với nấm sẽ rất ngọt, là món ăn cân bằng hương vị cho thịt bò xào cay. Thêm nữa, món canh rau cải này cũng dễ làm, tiết kiệm cho bạn thêm thời gian nấu nướng.



Cách làm món canh cải thịt viên:

- Ngâm rửa rau cải, cắt thành khúc nhỏ. Ướp thịt viên với tiêu, hành tím và gia vị.

- Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước bắt đầu hơi sôi bạn viên thịt rồi thả vào, chú ý nêm gia vị vào nước cho vừa miệng. Khi nước sôi trở lại, bạn cho rau cải vào đun sôi nhé!

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 300g thịt thăn bò
- 100g thịt xay

Rau củ:
- 1 bó rau cải thìa
- 1 bó cần tây
- Hành lá, ngò, tỏi, gừng, ớt tươi
- 200g dưa chua


Khác:
- 3-4 tai nấm mèo

Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét