Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2015

Gỏi cóc non trộn thịt bò khô ăn mãi không biết chán

Để làm gỏi cóc Thái, bạn cần chuẩn bị:



- 300g cóc Thái
- 40g thịt bò khô sợi
- 30g lạc rang
- Đường, nước mắm
Cách làm gỏi cóc Thái như sau:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn cần đun sôi đường và nước mắm theo tỉ lệ 1:1 để làm nước trộn gỏi. Chú ý là cần để cho nước trộn gỏi nguội hoàn toàn đấy nhé!

Bước 2:

Gọt bỏ vỏ cóc rồi thái thành từng lát hoặc từng múi tuỳ ý.

Bước 3:

Ngâm cóc vào trong nước đá khoảng 30' để cho cóc bớt chua và được giòn hơn. Vì độ chua của cóc non không nhiều nên bạn không cần cho muối hay đường vào nước ngâm.

Bước 4:

Để cóc ráo nước rồi trộn đều với nước mắm đường và để yên khoảng 10' để cóc được ngấm. Trong lúc này, các bạn nên để cóc vào ngăn mát của tủ lạnh.

Bước 5:

Cuối cùng, bạn trộn thêm thịt bò khô và lạc rang vào cóc là ăn được rồi!
Cùng thưởng thức nào!


Nếu thích thì bạn có thể dùng thêm một ít rau răm cho thơm nhé!

Nhìn hình ảnh này hẳn là kích thích đúng không?

Cóc hơi chua nhẹ, giòn tan, thấm đều vị mặn ngọt và lẫn trong thịt bò khô ngon tuyệt vời luôn!

Vì thịt bò khô có vị cay rồi nên chúng ta không cần dùng thêm ớt đâu!

Nếu chưa ăn ngay thì bạn cần bảo quản có trong tủ lạnh nhé!
Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét