Thứ Năm, 14 tháng 5, 2015

Menu vừa dễ vừa rẻ không sợ nấu hỏng

MÓN MẶN:

Sườn rim mặn là món hay dễ được lòng cả nhà, do thịt đậm đà, dễ ăn với cơm nóng mà lại có cách làm không khó. Để sườn rim đẹp mắt, bạn có thể rắc thêm vừng trắng rang, vừng sẽ không chỉ dùng để trang trí mà còn tạo thêm vị bùi và thơm hấp dẫn nữa.



Cách làm món sườn rim mặn:

- Chiên sơ sườn trong chảo rồi vớt ra, để ráo dầu. Đập dập tỏi và gừng. Pha nước tương, một chút rượu trắng, gia vị và nước trong 1 bát nhỏ làm sốt.

- Đun nóng chảo, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi và gừng. Cho sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Thêm phần sốt đã chuẩn bị vào, đậy nắp rồi đun ở lửa nhỏ trong 30-40 phút.

- Khi nước cạn dần, thêm 1 muỗng cà phê đường trắng rồi dùng đũa đảo đều tay cho các miếng sườn không bị cháy.

- Sau khi tắt bếp, bạn rắc mè trắng rang lên trên, trang trí thêm với ngò cho đẹp mắt.


MÓN TRỨNG:

Nếu đã chán ăn trứng rán kiểu thông thường, bạn mua một bắp ngô ngọt về rồi trộn cùng với trứng để rán nhé! Ngô sẽ làm món trứng rán thêm vị sần sật, lại ngọt ngọt ăn rất lạ đấy!



Cách làm món trứng rán ngô:

- Bào nhuyễn ngô ra một tô. Đập trứng vào tô, thêm ngô, hành lá thái nhỏ và gia vị nêm nếm vào. Trộn đều tất cả.

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho từng phần nhỏ hỗn hợp trứng vào rồi rán như rán trứng bình thường.


RAU & CANH:

Cuối cùng, để cân bằng với món sườn mặn và món trứng rán có ngô ngọt, ta làm rau muống xào tỏi và canh dầm chua nhé! Nước luộc rau dầm với sấu là ngon nhất, nhưng nếu không có sấu, bạn có thể dùng me khô cũng rất ngon.



Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 400g sườn non
- 2 quả trứng

Rau củ:
- 1 bó rau muống
- 1 bắp ngô ngọt
- Hành lá, tỏi, ngò, sấu hoặc me khô

Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét