Thứ Ba, 19 tháng 5, 2015

Bánh bao kim sa - món ngon nổi tiếng trong các bữa Dim Sum

Nguyên liệu cần để làm bánh bao làm:

- 225g bột mì
- 6g men nở
- 4g bột nở
- 400ml sữa tươi không đường
- 4 lòng đỏ trứng
- 70g đường
- 30g bột ngô
- Gia vị: muối, bột va-ni, dầu ăn

Các bước làm bánh bao như sau:



Bước 1:

- Đầu tiên, bạn trộn đều bột mì, men nở, bột nở,  muối, 20g đường với nhau. Rồi từ từ cho 135ml sữa vào nhào đều đến khi bột không còn dính tay.
- Sau đó bạn ủ bột trong 40' đến khi bột nở gấp đôi và dùng ngón tay ấn vào bột không phồng lại.



Bước 2:

- Trong thời gian chờ ủ bột, bạn trộn đều 4 lòng đỏ trứng, bột ngô, va-ni với số sữa và đường còn lại.

- Rồi bạn cho hỗn hợp vào nồi đảo đều tay ở lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt.


Bước 3:

- Chia bột bánh thành các phần bột nhỏ nặng khoảng 40g.


Bước 4:

Bạn cán phần bột vỏ bánh thành miếng hình tròn dày khoảng 7-8mm. Phần nhân vên tròn rồi đặt vào giữa vỏ bánh.


Bước 5:

Nhẹ nhàng vê phần vỏ bánh bọc lấy phần nhân thành hình tròn. Bạn để bánh nghỉ trong 20' trước khi hấp nhé!
 
Bước 6:

-  Lót dưới một lớp giấy nến hoặc bạn có thể dùng vỏ cupcake để thay thế. 
- Rồi cho vào nồi hấp cách thủy trong 30' là hoàn thành món ăn rồi đấy.





Cùng thưởng thức những chiếc bánh bao nóng hổi  này nhé!

Những chiếc bánh báo ngọt thơm mùi sữa ngon không thể cưỡng lại!

Phần nhân bên trong béo ngọt mịn màng quyện với lớp vỏ ngon ngon.          

Trổ tài khéo tay đãi cả nhà món điểm tâm ngọt ngào cho ngày thêm vui bạn nhé!
Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét