Thứ Ba, 26 tháng 5, 2015

Kết hợp bò bít tết Philippines trong menu toàn món Việt

MÓN THỊT:

Hôm nay hãy thử làm công thức bò bít tết theo kiểu Philippines này nhé! Khi chế biến, bạn nhớ làm thêm một phần khoai tây để ăn kèm, có thể làm khoai tây chiên hay nghiền đều ngon. Khoai tây sẽ làm tăng khẩu vị của món ăn đấy!






MÓN NỘM:

Nộm đu đủ sần sật lại chua chua, ngọt ngọt nên rất hấp dẫn, ăn sẽ rất hợp với món thịt bò bít tết và khoai tây nhiều tinh bột và protein. Bạn có thể trộn thêm vào với nộm một ít thịt bò khô hoặc tôm tươi, tai heo luộc thì sẽ ngon hơn đấy!



Cách làm món nộm đu đủ:

- Ngâm đu đủ bào sợi trong nước có pha một chút nước cốt chanh trong khoảng 10' để nhựa đu đủ ra hết. Bước này sẽ giúp cho nộm không bị đắng nhé!

- Vớt đu đủ ra rồi vắt cho kiệt nước.

- Pha 2 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa nước quất (hoặc chanh) để làm nước trộn.

- Trộn đều đu đủ với cà rốt bào sợi sau đó bóp nhẹ với phần nước trộn ở trên.

- Đến khi nào ăn, bạn chỉ cần có thêm lạc rang lên trên là xong. Mách nhỏ: dùng thêm rau kinh giới sẽ giúp cho món ăn thơm hơn đấy!



MÓN CANH:

Với món canh, bạn nên chọn các loại nguyên liệu có tính mát để giải nhiệt, bổ sung dưỡng chất cho những ngày nóng. Canh khổ qua nấu sườn là một món canh tốt để bồi bổ cho sức khoẻ, để canh đẹp mắt hơn, bạn có thể thêm một ít hạt kỳ tử vào nấu nhé!



Cách làm món canh khổ qua nấu sườn:

- Sơ chế sườn cho sạch rồi đem hầm mềm.

- Nêm nếm vào nước dùng cho vừa miệng rồi cho khổ qua vào nấu. Khi nước vừa sôi trở lại là bạn có thể tắt bếp rồi.


Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 500g sườn thăn bò thái mỏng
- 300g sườn non

Rau củ:
- 200g đu đủ xanh
- 1 củ cà rốt
- 1 quả mướp đắng (khổ qua)
- 4 củ khoai tây
- 4 củ hành tây
- Hành lá, ngò, quất, ớt, tỏi

Khác:
- Lạc rang

Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét