Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

Thực đơn ăn không chán với công thức kho cá ngon miễn chê

MÓN KHO:

Công thức cá kho đặc biệt này hẳn sẽ đưa bạn ngay về những ngày Tết, đãi cả nhà đảm bảo sẽ đưa cơm và “đắt hàng” lắm! Cá kho mặn, ăn kèm ít củ kiệu muối hoặc dưa chua sẽ rất hợp luôn!






MÓN CANH:

Trong ngày nóng nực, ngoài món cá kho mặn, bạn có thể nấu canh sườn chua ngọt để kích thích vị giác cả nhà. Bạn tận dụng luôn phần sườn của món cá, vừa đỡ tốn công đi chợ, lại làm nước canh ngọt và nhiều chất dinh dưỡng hơn.



Chú ý khi nấu canh sườn:

- Rửa sạch sườn rồi luộc qua sau đó vớt ra rửa sạch lại lần nữa rồi mới cho vào đun để nấu canh.

- Với cà chua thì nên thái miếng cau, không nên thái quá nhỏ, cà chua sẽ nát làm nước canh không được trong.

- Trước khi tắt bếp, nên thêm hành hoặc rau mùi để canh được dậy mùi.


MÓN RAU:

Sau món cá kho đậm đà và món canh chua ngọt, bạn sẽ cần 1 món rau đơn giản, vừa nhẹ nhàng dễ ăn, lại không mất nhiều công chế biến. 



Cách làm món rau cải bó xôi xào tỏi:

- Ngâm rửa sạch rau, băm nhuyễn tỏi. Sau đó, bạn luộc sơ qua rau.

- Ở một chảo khác, bạn cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho rau vào đảo qua, nêm nếm gia vị và thêm ớt vào tùy thích.

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 4-5 người ăn)

Thịt, cá:
- 1kg cá trắm đen
- 500g sườn

Rau củ:
- 1 bó rau cải bó xôi
- 2 quả cà chua
- 1 củ riềng, hành khô, gừng, tỏi, ớt tươi, chanh

Khác:
- 2 quả dừa xiêm
- Sấu hoặc me
- Củ kiệu muối hoặc dưa chua (dùng để ăn kèm)

Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét