Thứ Tư, 4 tháng 3, 2015

Chuẩn bị bữa bún đậu đãi cả nhà no nê

MÓN BÚN:

Bún đậu mắm tôm hẳn đã không xa lạ gì đối với những tín đồ ẩm thực Việt rồi nhỉ! Bún đậu lại có cách làm không hề khó, bạn chỉ cần tỉ mẩn đi mua nguyên liệu và rán đậu lên là xong. Bạn có thể chuẩn bị thêm chả cốm để ăn thêm cho vui miệng, chú ý rán đậu thật giòn để ăn cho ngon nhé!Cách chuẩn bị bún đậu mắm tôm:

- Cắt đậu phụ thành từng miếng, cho chảo lên bếp. Khi dầu đã nóng, bạn thả đậu vào rán. Rán vàng giòn đều các mặt rồi gắp ra, để lên giấy cho ráo dầu. Để đậu rán được ngon thì bạn nên rán bằng mỡ heo.

- Pha mắm tôm ăn kèm theo tỷ lệ 1 thìa mắm tôm - 2 thìa mỡ rán đậu - 1 thìa đường - 1 thìa nước cốt chanh. Mách nhỏ: để mắm tôm không bị tanh và quá mặn thì bạn nên hấp mắm tôm với 1 chút rượu trắng trước khi pha nhé!

- Ngâm rửa sạch rau kinh giới, rau tía tô, dưa chuột và rau mùi, sau đó xắt dưa chuột thành miếng vừa ăn.MÓN THỊT:

Ngoài ra, khi ăn bún đậu mắm tôm, bạn có thể chuẩn bị thêm thịt luộc cũng rất ngon.Cách làm thịt luộc:

- Rửa thịt sạch sẽ. Không nên để miếng thịt quá to, kích thước ổn nhất là dài khoảng 1 gang tay và rộng chừng 6 - 7cm.

- Cho thịt vào nồi, đổ ngập nước để luộc. Các bạn có thể cho vào nước luộc một bó hành nhỏ cùng một ít hạt tiêu để thịt được thơm hơn.

- Khi nước sôi, các bạn hạ nhỏ lửa rồi đun thêm khoảng 15'. Dùng chiếc đũa, ấn nhẹ vào giữa miếng thịt, khi rút lên, không thấy nước đỏ chảy ra là thịt đã chín.ĐỒ UỐNG:

Đối với đồ uống, bạn có thể pha một cốc nước bột sắn dây cho cả nhà. Bột sắn dây vừa dễ tìm, lại không hề khó uống và có nhiều công dụng cho sức khoẻ. Bạn có thể pha bột sắn dây theo nhiều cách tuỳ ý.Cách pha nước bột sắt dây:

- Hoà tan khoảng 3-4 thìa bột sắn dây trong 1 cốc nước, thêm đường cho vừa khẩu vị. Bạn có thể thêm đá để ngon hơn.

- Pha với quất hoặc chanh: hoà tan bột sắn dây trong nước ấm, sau đó thêm nước cốt quất hoặc chanh sao cho vừa vị, sau đó thêm đường tuỳ ý. Để trang trí, bạn có thể cắt thêm 1 lát chanh thả vào ly nước.


Bạn chú ý không pha bột sắn dây với mật ong nhé!

Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt, đậu:
- 400g thịt luộc
- 200g chả cốm (tuỳ ý)
- 5 bìa đậu

Rau củ:
- Rau mùi, rau kinh giới, rau tía tô
- 2 quả dưa chuột
- 3 quả chanh

Khác:
- Bột sắn dây

Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét