Thứ Hai, 30 tháng 3, 2015

Ăn khoai tây xào thập cẩm vị "Tây Tây"

Để làm khoai tây xào thập cẩm, bạn cần:

- 2 củ khoai tây vừa
- 1 củ khoai lang
- 2 quả trứng gà
- 200g thịt ba chỉ
- 1 quả ớt chuông
- 150g măng tây
- ½ củ hành tây, 1 tép tỏi, dầu olive
- Gia vị: muối, tiêu


Cách làm khoai tây xào thập cẩm như sau:



Bước 1:

- Đầu tiên, bạn thái ớt chuông và hành tây thành những miếng vừa ăn, sau đó băm tỏi.
 



Bước 2:

- Nạo sạch vỏ khoai lang và khoai tây, sau đó cắt thành những miếng quân cờ.
 




Bước 3:

- Bạn cắt bỏ phần gốc măng tây, rửa sạch rồi cắt thành những khúc dài khoảng 2-3 cm.
 



Bước 4:

- Cho chảo lên bếp, phi thơm hành và tỏi với dầu olive. Sau đó, bạn cho khoai lang và ớt chuông vào đảo đều tay trong 15’.
 



Bước 5:

- Dùng một chảo khác, bạn đảo đều khoai tây với dầu olive cho đến khi khoai tây chín vàng cháy cạnh.
 



Bước 6:

- Thái thịt ba chỉ thành những miếng nhỏ, sau đó xào thịt với măng tây.


Bước 7:

- Trộn đều măng tây, khoai tây, khoai lang đã xào với nhau. Nêm nếm muối tiêu cho vừa miệng.

Khi ăn, bạn rán ốp-la hai quả trứng rồi đặt lên trên cho hấp dẫn thêm nhé!
 

Trang trí thêm với vài lát ớt và rau mùi nữa này!
 

Vị béo ngậy của trứng sẽ làm nổi bật món ăn lên đấy!
 

Vừa đơn giản lại dễ làm, hãy thử ngay cho bữa tối của cả nhà thôi nào!
Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét