Thứ Tư, 1 tháng 4, 2015

Mẹ tiết kiệm 225 lít nước mỗi tháng cho gia đình

Nhà vệ sinh tiêu tốn nhiều nước nhất trong nhà. Trung bình mỗi ngày, người Mỹ tuôn 18.24 tỷ lít nước xuống bồn cầu. Giảm lượng xả bồn cầu nhà bạn sẽ là một hành động nhỏ tiết kiệm nước trong nhà và giúp đỡ để bảo vệ nguồn nước sạch nói chung. Bới một hành động dễ dàng, bạn sẽ tiết kiệm được tiền bạc, nước và bảo vệ môi trường,...ngay trong cuộc sống hàng ngày.

Bước 1. 

Đầu tiên, bạn cần xé bỏ bất kì giấy hoặc nhãn nhựa bên ngoài của chai. Sau đó cho vào 1/4 chai sỏi hoặc cát rồi đổ đầy nước vào chai nhựa 1.5 lít. Nếu bạn chỉ đổ nước vào thì chai sẽ không đạt được độ nặng cần thiết và chìm xuống đáy thùng chứa nước của bồn cầu.

 Mẹ tiết kiệm 225 lít nước mỗi tháng cho gia đình - 1

Bước 2.

Cho chai nhựa vào trong thùng chứa nước của bồn cầu.

 Mẹ tiết kiệm 225 lít nước mỗi tháng cho gia đình - 2

Bước 3.

Cẩn thận để chai nhựa vào một góc sao cho không chạm vào các thiết bị bên trong.

 Mẹ tiết kiệm 225 lít nước mỗi tháng cho gia đình - 3

Bước 4.

Đậy lại nắp thùng chứa nước.

 Mẹ tiết kiệm 225 lít nước mỗi tháng cho gia đình - 4

Bước 5.

Xả nước bình thường. Tờ báo The New York Times nói rằng mỗi một chai nước sẽ tiết kiệm được 1.5 lít nước xối ra. Nếu như mỗi gia đình đều đặt một chai nước trong thùng chứa, trung bình xối 5 lần/ngày, thì gia đình của bạn sẽ tiết kiệm 225 lít nước mỗi tháng. Tiết kiệm nước sẽ cắt giảm đáng kể chi phí điện nước của gia đình.

 Mẹ tiết kiệm 225 lít nước mỗi tháng cho gia đình - 5

Bước 6.

Gửi bài viết này cho bạn bè của bạn. Đây là một cách dễ dàng để tiết kiệm tiền và bảo vệ nguồn nước sạch. Mất một giây nhưng đáng giá để chia sẻ với mọi người, phải không?

 Mẹ tiết kiệm 225 lít nước mỗi tháng cho gia đình - 6

Source : eva[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét