Chủ Nhật, 26 tháng 4, 2015

Ăn thực đơn Hàn - Việt với món sườn sốt lạ ngon

MÓN THỊT:

Món bánh gạo hẳn đã quá quen thuộc với các tín đồ ẩm thực Hàn rồi nhỉ. Hôm nay, chúng ta thử làm sườn với bánh gạo xem sao nhé! Sườn mặn mà ăn với bánh gạo dẻo ngon, hẳn sẽ hấp dẫn lắm đấy!






MÓN CANH:

Ăn thực đơn Hàn Quốc thì phải có kim chi rồi. Bạn có thể nấu canh kim chi với các nguyên liệu khác như thịt gà hay đậu phụ để món canh không bị ngấy nhé!



Cách làm món canh kim chi đậu phụ như sau:

- Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu mè vào. Đến khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm.

- Thêm thịt gà vào xào, đến khi thịt gà vừa săn lại, bạn cho hành tây, kim chi và sốt Gochujang vào. Đảo đều tay rồi đổ khoảng 600ml nước vào nồi.

- Đun cho đến khi nước sôi thì thêm cải thảo vào. Lúc này, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 10 phút nữa.

- Thêm hành lá, đậu phụ vào đun trong khoảng 5-7 phút. Nêm nếm với muối và tiêu sao cho vừa miệng, trang trí bằng hành lá hoặc ớt tươi lên trên.


MÓN ĂN KÈM:

Để cung cấp thêm chất xơ, bạn có thể xắt thêm dưa chuột ăn kèm trong bữa cơm nhé! Dưa chuột vừa tiện mua, lại rất mát, thích hợp để ăn trong những ngày nắng nóng.



Đi chợ cần mua những gì:
(cho 3-4 người ăn)

Thịt:
- 500g sườn non
- 100g thịt gà

Rau củ:
- 2 quả dưa chuột
- Hành lá, hành tím, tỏi, gừng, quế khô, hoa hồi

Khác:
- 50g kim chi
- 2 bìa đậu phụ non
- 250g bánh gạo Hàn Quốc

Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét