Thứ Bảy, 27 tháng 12, 2014

Trifle: Loại bánh thơm béo nhất định phải thử của nước Anh

Nếu như bạn đang tìm kiếm một món bánh ngọt nào đó để làm điểm nhấn kết thúc cho bữa tiệc kiểu Âu thịnh soạn của mình thì trifle sẽ là một gợi ý cực kỳ lý tưởng dành cho bạn đó. Với kết cấu nổi bật mềm mịn và nhẹ nhàng như mây, món bánh ngọt truyền thống đến từ xứ Ăng-lê này đã chinh phục trái tim biết bao thực khách khó tính nhất không chỉ riêng tại nước Anh mà trên khắp toàn thế giới.

Trifle: Loại bánh thơm béo nhất định phải thử của nước Anh 1

Công thức đầu tiên của món bánh này được cho là xuất hiện vào năm 1596 trong một cuốn sách có tên là "The good huswife's Jewell" được viết bởi tác giả Thomas Dawson. Vào thời điểm ấy, trifle chỉ đơn giản là hỗn hợp kem đánh bông mịn cùng với gừng và nước hoa hồng. Tuy nhiên, càng về sau, công thức đã không ngừng biến đổi và được hoàn thiện dần. Cho đến thời điểm hiện tại, cứ mỗi khi nhắc đến trifle, ta sẽ dễ dàng hình dung ngay đến thứ bánh ngọt với tầng tầng lớp lớp hương vị ngọt ngào đan xen, tưởng như tách biệt song lại hòa quyện vô cùng.

Trifle: Loại bánh thơm béo nhất định phải thử của nước Anh 2

Một chiếc bánh trifle truyền thống chuẩn kiểu Anh sẽ là sự sắp xếp xen kẽ, hài hòa của những tầng nguyên liệu đầy hấp dẫn. Đầu tiên là lớp bánh lady fingers được ngâm trong rượu vang thơm ngọt hoặc cũng có nơi, người ta ưng sử dụng cốt angle cake mềm mịn, nhẹ bẫng như mây. Tiếp theo là lớp custard thơm ngậy đặc trưng đậm chất Anh không thể thay thế. Thêm một chút trái cây tươi, sốt, mứt tùy thích và kết thúc bằng lớp kem tươi trắng ngần, bông mịn phía trên.

Trifle: Loại bánh thơm béo nhất định phải thử của nước Anh 3

Ngày nay, ngoài món trifle trái cây truyền thống, các đầu bếp đã không ngừng sáng tạo ra các công thức biến thể với sự kết hợp của chocolate, dừa, bí ngô...đem tới hương vị vừa lạ vừa quen lại vô cùng hấp dẫn.Nguyên liệu:

- 1 hộp sữa đặc có đường
- 400ml sữa tươi
- 200ml nước cốt dừa
- 3 lòng đỏ trứng
- 30g bột bắp
- 120g bột ca cao
- 200g dừa nạo
- 15 cái bánh lady fingers
- 200ml whipping cream (đánh bông tới khi có chóp cứng)
- 100g dừa nạo (nướng sơ để trang trí)
- Chocolate bào để trang trí

Nguồn video: All Recipe
Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét