Thứ Tư, 10 tháng 12, 2014

Nấu spaghetti thơm lừng và ngọt lừ vị nghêu

Để làm món spaghetti nghêu, bạn cần:

Nấu spaghetti thơm lừng và ngọt lừ vị nghêu 1
- 1 gói mì spaghetti (luộc chín)
- 250ml dầu olive
- 30g bơ lạt
- 6 tép tỏi băm nhuyễn
- 225ml rượu vang trắng (nếu không có vang, bạn có thể thay bằng rượu trắng)
- 700g nghêu (sơ chế sạch sẽ)
- 1 bó mùi tây xắt nhỏ
- Muối, tiêu

Phần nguyên liệu này đủ cho 4 người ăn.

Cách làm spaghetti nghêu như sau:

Nấu spaghetti thơm lừng và ngọt lừ vị nghêu 2

Bước 1:

- Cho dầu olive và bơ vào chảo rồi đun nóng ở lửa vừa.

Nấu spaghetti thơm lừng và ngọt lừ vị nghêu 3

Bước 2:

- Khi dầu đã nóng và bơ tan chảy hết, bạn cho tỏi băm vào rồi phi trong khoảng 1’. Sau đó, thêm rượu vang vào chảo.

Nấu spaghetti thơm lừng và ngọt lừ vị nghêu 4

Bước 3:

- Cho nghêu vào chảo rồi đun trong khoảng 5’.

Nấu spaghetti thơm lừng và ngọt lừ vị nghêu 5

Bước 4:

- Đến khi nghêu há miệng như trong hình là được. Bạn chú ý gắp bỏ những con nghêu không mở miệng ra nhé!

Nấu spaghetti thơm lừng và ngọt lừ vị nghêu 6
Bước 5:

- Rắc mùi tây vào cùng với nghêu. Nếu không thích mùi tây thì bạn có thể thay bằng húng quế cũng được.

Nấu spaghetti thơm lừng và ngọt lừ vị nghêu 7

Bước 6:

- Nếu thích hương vị đậm, bạn có thể thêm một ít rượu vang vào cùng rồi xóc đều lên cho nghêu ngấm.

Nấu spaghetti thơm lừng và ngọt lừ vị nghêu 8
Bước 7:

- Cuối cùng, bạn gắp spaghetti ra đĩa, cho nghêu lên trên rồi chan phần nước sốt nghêu vào cùng là xong rồi.

Món spaghetti nghêu ăn theo công thức này đảm bảo sẽ rất thơm và hấp dẫn cho xem!

Nấu spaghetti thơm lừng và ngọt lừ vị nghêu 9
Sự kết hợp giữa bơ, hải sản và rượu vang nồng sẽ làm bạn mê mẩn luôn đó!

Nấu spaghetti thơm lừng và ngọt lừ vị nghêu 10
Nếu đã chán những công thức spaghetti truyền thống, bạn có thể thử làm món spaghetti nghêu hấp theo công thức đặc biệt này nhé!

Nguồn: Use real butter

Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét