Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Khoai tây bỏ lò Hasselback Thuỵ Điển - Thơm mềm và béo ngậy

Hasselback potato hay còn được biết đến với cái tên Accordion Potato là một món ăn có xuất xứ từ Stockholm, Thụy Điển và được người dân ở đây khá yêu thích ngay từ lần đầu ra mắt vào thế kỷ 18. Giống như khá nhiều món ăn khác có tên gọi bắt nguồn từ người đầu bếp làm ra chúng hay những đặc điểm nổi bật trong thành phần, khoai tây hasselback được đặt dựa theo tên của nhà hàng Hasselbaken – nơi đầu tiên phục vụ món khoai tây bỏ lò cực hấp dẫn này.

Khoai tây bỏ lò Hasselback Thuỵ Điển - Thơm mềm và béo ngậy 1

Không cầu kỳ trong công thức chế biến, khoai tây hasselback chinh phục thực khách bằng chính sự giản đơn mà đầy mê hoặc trong hương vị hòa quyện của mình. Món khoai tây hasselback về căn bản chỉ là những củ khoai tây được gọt vỏ, cắt khía dọc thân thành những lát mỏng, được đem nướng sơ và kẹp thêm phô mai bào, một chút muối tiêu, một chút hương liệu tùy thích (tỏi, rosemary,…), cuối cùng được quết một lớp bơ đun chảy trên bề mặt. Tất cả được bỏ lò trong khoảng 20 phút đến khi thấy mùi bơ thơm lừng và khoai tây chuyển màu vàng nâu sẫm là đã có thể dọn ra thưởng thức.

Khoai tây bỏ lò Hasselback Thuỵ Điển - Thơm mềm và béo ngậy 2

Từng lát khoai tây nướng vừa độ để bên ngoài giòn tan nhưng bên trong vẫn ẩm mềm, thoảng mùi bơ và béo ngậy vị phô mai tạo nên một tổng hòa thơm ngon và hấp dẫn. Người ta thường coi khoai tây hasselback như một món khai vị, một phần của bữa chính hoặc nếu thích thì bạn có thể dùng nó như bữa điểm tâm giản dị song ngon lành và đầy đủ dinh dưỡng cũng chẳng hề gì. Bạn cũng có thể ăn kèm chúng với bánh mì, gà nướng hay đơn giản là thêm chút sốt kem thôi là đã ngon tuyệt rồi.

Khoai tây bỏ lò Hasselback Thuỵ Điển - Thơm mềm và béo ngậy 3



Nguyên liệu:

- 4 củ khoai tây

- 30ml bơ đun chảy

- 30g phô mai bào vụn

- 15g vụn bánh mì

- Muối, tiêu


Nguồn video: All recipes
Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét