Để làm tiramisu dâu kiwi, bạn cần:
- 450ml whipping cream
- 130g đường
- 115g chocolate trắng (loại dùng làm bánh, đun chảy, để nguội)
- 225g cream cheese, để mềm
- 115g mascarpone cheese
- 5ml tinh chất vanilla
- 170g bánh lady fingers
- 60ml nước cam vắt
- 30ml nước cốt chanh
- Dâu và kiwi tươi, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
- Sốt chocolate
Cách làm tiramisu dâu kiwi như sau:
Rưới thêm sốt chocolate lên bề mặt thì trên cả tuyệt vời luôn nhé!
- 450ml whipping cream
- 130g đường
- 115g chocolate trắng (loại dùng làm bánh, đun chảy, để nguội)
- 225g cream cheese, để mềm
- 115g mascarpone cheese
- 5ml tinh chất vanilla
- 170g bánh lady fingers
- 60ml nước cam vắt
- 30ml nước cốt chanh
- Dâu và kiwi tươi, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
- Sốt chocolate
Cách làm tiramisu dâu kiwi như sau:
Bước 1: - Đầu tiên, bạn đánh bông whipping cream cùng với đường trong 1 tô lớn đến khi nhấc phới trộn thấy có chóp nhọn mềm như hình là được. | |
Bước 2: - Trong 1 tô khác, bạn đánh tan cream cheese đến khi chuyển sang màu trắng sáng hơn và mềm mịn. | |
Bước 3: - Thêm cream cheese, mascarpone cheese và chocolate trắng đã đun chảy vào hỗn hợp whipping cream đã đánh bông ở trên, trộn đều. | |
Bước 4: - Quết hỗn hợp nước cam – chanh lên từng chiếc bánh. | |
Bước 5: - Xếp bánh vào phủ kín đáy khuôn. |
Bước 6: - Dùng ½ lượng kem ở trên phủ lên bề mặt bánh, sau đó dùng ½ lượng dâu và kiwi đã cắt nhỏ phủ lên trên lớp kem. | |
Bước 7: - Bọc kín khuôn bằng bao nhựa và giữ lạnh trong khoảng từ 2-12 tiếng là bánh đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đó. |
Từng miếng bánh thơm ngon, quện vị beo béo của kem phô mai, chua ngọt của trái cây tươi, ăn một lần là thích mê cho xem.
Đặc biệt, công thức tiramisu này không dùng đến rượu, thích hợp cho những bạn không thích vị nồng của rượu nữa đấy!
Đặc biệt, công thức tiramisu này không dùng đến rượu, thích hợp cho những bạn không thích vị nồng của rượu nữa đấy!
Nguồn: No Recipes
Source : kenh14[dot]vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét