MÓN CƠM:
Món cơm trộn với tôm này được kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau như nấm kim châm, trứng, hành tây, hành lá nên rất đa hương vị, cộng thêm phần tôm chiên xù bắt mắt ở trên, hẳn bạn sẽ muốn thử ngay đấy!
MÓN XÀO:
Mướp xào ăn rất ngọt, nếu xào thêm cả một ít cà rốt và tôm nõn nữa thì càng tuyệt! Món ăn này vừa có hương, có vị, lại dễ nấu, hẳn cả nhà cũng sẽ thích lắm đây!
Cách làm món mướp xào tôm:
- Sơ chế mướp và cà rốt rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Với tôm, bạn cắt bỏ đầu rồi bóc sạch vỏ.
- Để chảo nóng rồi cho cà rốt vào xào trước. Chúng ta cần xào cho cà rốt đến khi gần chín hoàn toàn rồi mới cho mướp và tôm vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Lúc này, các bạn chú ý để lửa lớn và đảo đều tay cho đến khi tất cả cùng chín.
MÓN CANH:
Cuối cùng, bạn chỉ cần một bát canh rau đơn giản, vừa dễ nấu lại có thể cung cấp thêm chất xơ cho gia đình. Bạn có thể tùy ý với món canh rau, sử dụng ngay các loại rau đang có sẵn trong bếp hoặc các loại rau dễ mua khi đi chợ. Ngoài món canh rau muống tôm khô, bạn có thể tham khảo các gợi ý khác như: canh rau má thịt bằm, canh cải xoong, canh cải thìa,...
Cách làm món canh rau muống tôm khô:
- Sơ chế các nguyên liệu: nhặt rau muống, ngâm rửa sạch rau trong nước muối từ 15-20 phút, để cho ráo nước; ngâm tôm khô vào bát nước ấm trong 10-15 phút cho đến khi mềm thì xắt ra thành miếng nhỏ; rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ hành tím.
- Đảo qua tôm với một ít dầu ăn khoảng 1' rồi đổ nước vào đun sôi. Sau đó, bạn cho rau muống vào nấu tới khi rau chín và mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khuấy đều rồi tắt bếp.
Món cơm trộn với tôm này được kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau như nấm kim châm, trứng, hành tây, hành lá nên rất đa hương vị, cộng thêm phần tôm chiên xù bắt mắt ở trên, hẳn bạn sẽ muốn thử ngay đấy!
MÓN XÀO:
Mướp xào ăn rất ngọt, nếu xào thêm cả một ít cà rốt và tôm nõn nữa thì càng tuyệt! Món ăn này vừa có hương, có vị, lại dễ nấu, hẳn cả nhà cũng sẽ thích lắm đây!
- Sơ chế mướp và cà rốt rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Với tôm, bạn cắt bỏ đầu rồi bóc sạch vỏ.
- Để chảo nóng rồi cho cà rốt vào xào trước. Chúng ta cần xào cho cà rốt đến khi gần chín hoàn toàn rồi mới cho mướp và tôm vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Lúc này, các bạn chú ý để lửa lớn và đảo đều tay cho đến khi tất cả cùng chín.
MÓN CANH:
Cuối cùng, bạn chỉ cần một bát canh rau đơn giản, vừa dễ nấu lại có thể cung cấp thêm chất xơ cho gia đình. Bạn có thể tùy ý với món canh rau, sử dụng ngay các loại rau đang có sẵn trong bếp hoặc các loại rau dễ mua khi đi chợ. Ngoài món canh rau muống tôm khô, bạn có thể tham khảo các gợi ý khác như: canh rau má thịt bằm, canh cải xoong, canh cải thìa,...
- Sơ chế các nguyên liệu: nhặt rau muống, ngâm rửa sạch rau trong nước muối từ 15-20 phút, để cho ráo nước; ngâm tôm khô vào bát nước ấm trong 10-15 phút cho đến khi mềm thì xắt ra thành miếng nhỏ; rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ hành tím.
- Đảo qua tôm với một ít dầu ăn khoảng 1' rồi đổ nước vào đun sôi. Sau đó, bạn cho rau muống vào nấu tới khi rau chín và mềm. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khuấy đều rồi tắt bếp.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn) Thịt: - 400g tôm tươi - 30g tôm khô - 1 quả trứng Rau củ: - 1 quả mướp - 1 bó rau muống - 1 củ cà rốt nhỏ - Hành tây, hành lá, hành tím |
Source : kenh14[dot]vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét