Để làm gà rán sốt chanh, bạn cần:
Cách làm gà rán sốt chanh như sau:
Trước khi ăn, bạn nhớ rắc thêm một ít vừng rang lên trên nữa nhé!
- 400g thịt ức gà - 70g bột ngô, 70g bột mì - 5g vừng trắng rang Sốt ướp: - 15ml xì dầu, 15ml rượu trắng - 15g bột ngô Sốt chanh: - 1 quả chanh vàng - 30g đường, một nhúm muối - 75ml nước, 15g bột ngô |
| Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho gà vào tô rồi ướp với các nguyên liệu làm sốt ướp. Bột ngô ở đây sẽ giúp gà không bị ra nhiều nước trong khi ướp. |
| Bước 2: - Chúng ta cần ướp thịt trong 30' nhé! |
| Bước 3: - Để làm sốt chanh, bạn vắt nước cốt chanh, đường, nước, bột ngô và muối vào nồi. Chú ý là cần sử dụng chanh vàng để sốt không bị đắng nhé! |
| Bước 4: - Đun trên bếp ở lửa nhỏ cho đến khi sốt đặc lại. |
| Bước 5: - Trong một tô sạch, bạn cho 70g bột ngô và 70g bột mì vào với nhau. |
| Bước 6: - Lần lượt áo từng miếng gà qua 1 lớp bột rồi để ra đĩa. |
| Bước 7: - Đem rán thịt gà trong chảo dầu nóng, cho đến khi gà chuyển vàng như hình thì gắp ra, để cho ráo dầu. |
| Bước 8: - Cuối cùng, bạn chỉ cần trộn sốt chanh cùng với thịt gà nữa là xong rồi. |
Món gà rán với sốt chanh chua ngọt này hẳn sẽ đưa cơm lắm luôn!
Ăn kèm với rau luộc và cơm nóng thì hết ý luôn đó!
Cùng thử nghiệm ngay công thức gà rán mới lạ ngon cơm này nào!
Ăn kèm với rau luộc và cơm nóng thì hết ý luôn đó!
Cùng thử nghiệm ngay công thức gà rán mới lạ ngon cơm này nào!
Nguồn: Use real butter
Source : kenh14[dot]vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét