MÓN GÀ:
Công thức đùi gà om theo cách này sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà thịt vẫn mềm ngon và đậm đà, rất tiện lợi cho bữa cơm gia đình đấy!
MÓN ĐẬU:
Đậu phụ xào cùng với nấm hương và ớt ngọt sẽ tạo thành món ăn có mùi hương rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, ớt chuông cũng là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể đấy!
Cách làm món đậu phụ xào ngũ sắc:
- Ngâm nấm hương vào nước cho mềm. Thái đậu phụ thành từng miếng vừa ăn rồi rán vàng các mặt.
- Để chảo nóng, cho nấm hương vào đảo trước với một chút xíu gia vị khoảng 1' rồi cho ớt chuông và đậu phụ rán vào xào cùng. Với món này, các bạn nêm thêm một ít dầu hào và dầu mè thì sẽ thơm ngon hơn đấy.
- Xào trên lửa to cho tất cả chín đều.
MÓN CANH:
Một mẹo nhỏ để nấu được canh khoai sọ ngon là bạn phải xào khoai sao cho thật kĩ nhé!
Cách làm món canh khoai sọ:
- Ninh kĩ sườn để lấy nước ngọt. Dùng nồi áp suất để hầm sẽ giúp tiết kiệm hơn.
- Với khoai sọ, bạn cần gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn, không nên để nguyên củ vì sẽ rất khó gắp. Để bát canh được đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một ít cà rốt và hoa lơ xanh nhé!
- Làm nóng chảo, cho khoai vào xào ở lửa vừa trong khoảng 10' cho ngấm gia vị. Sau đó, chắt lấy nước hầm xương rồi đổ khoai vào đun cho đến khi chín mềm.
- Khi chuẩn bị ăn, bạn thả nốt cà rốt và hoa lơ xanh vào, đun chín là xong.
Công thức đùi gà om theo cách này sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà thịt vẫn mềm ngon và đậm đà, rất tiện lợi cho bữa cơm gia đình đấy!
MÓN ĐẬU:
Đậu phụ xào cùng với nấm hương và ớt ngọt sẽ tạo thành món ăn có mùi hương rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, ớt chuông cũng là loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể đấy!
Cách làm món đậu phụ xào ngũ sắc:
- Ngâm nấm hương vào nước cho mềm. Thái đậu phụ thành từng miếng vừa ăn rồi rán vàng các mặt.
- Để chảo nóng, cho nấm hương vào đảo trước với một chút xíu gia vị khoảng 1' rồi cho ớt chuông và đậu phụ rán vào xào cùng. Với món này, các bạn nêm thêm một ít dầu hào và dầu mè thì sẽ thơm ngon hơn đấy.
- Xào trên lửa to cho tất cả chín đều.
MÓN CANH:
Một mẹo nhỏ để nấu được canh khoai sọ ngon là bạn phải xào khoai sao cho thật kĩ nhé!
- Ninh kĩ sườn để lấy nước ngọt. Dùng nồi áp suất để hầm sẽ giúp tiết kiệm hơn.
- Với khoai sọ, bạn cần gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn, không nên để nguyên củ vì sẽ rất khó gắp. Để bát canh được đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một ít cà rốt và hoa lơ xanh nhé!
- Làm nóng chảo, cho khoai vào xào ở lửa vừa trong khoảng 10' cho ngấm gia vị. Sau đó, chắt lấy nước hầm xương rồi đổ khoai vào đun cho đến khi chín mềm.
- Khi chuẩn bị ăn, bạn thả nốt cà rốt và hoa lơ xanh vào, đun chín là xong.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn) Thịt: - 3 cái đùi gà - 100g sườn non Rau củ: - 1 quả ớt chuông đỏ - 1 bó hẹ - 200g khoai sọ - 1 củ cà rốt - 1 cây hoa lơ xanh - Hành lá, tỏi, hành tím, gừng Khác: - 5 tai nấm mèo |
Source : kenh14[dot]vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét