Để làm donut khoai lang, bạn cần:
- 350g khoai lang
- 400g bột gạo tẻ
- 70g bột mì
- 60g đường
- 5g muối
- 3g baking powder
- 300ml sữa tươi (đun nóng)
- Dầu ăn
Phần đường áo ngoài:
- 125g đường cát
- 3g bột quế
Cách làm donut khoai lang như sau:
Donut khoai lang vừa ngon lại dễ làm, sẽ là món ăn vặt độc đáo để bạn thử đấy!
- 350g khoai lang
- 400g bột gạo tẻ
- 70g bột mì
- 60g đường
- 5g muối
- 3g baking powder
- 300ml sữa tươi (đun nóng)
- Dầu ăn
Phần đường áo ngoài:
- 125g đường cát
- 3g bột quế
Cách làm donut khoai lang như sau:
Bước 1: - Đầu tiên, bạn luộc chín khoai lang, sau đó bóc vỏ rồi cắt thành khoanh nhỏ cho vào tô. Sau đó, bạn nghiền nhuyễn khoai ra. | |
Bước 2: - Trong một tô khác, bạn trộn bột gạo, bột mì đa dụng, đường, baking powder và muối vào với nhau. - Sau đó, bạn cho khoai lang đã nghiền vào cùng với hỗn hợp bột rồi trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp nhuyễn. | |
Bước 3: - Rót từ từ sữa nóng vào hỗn hợp khoai lang, vừa rót vừa trộn đều cho hỗn hợp sánh lại. | |
Bước 4: - Dùng tay nhào bột cho đến khi được hỗn hợp chắc như hình. | |
Bước 5: - Nặn bột thành các viên tròn rồi lần lượt đem rán trong chảo dầu nóng. |
Bước 6: - Trong lúc rán, bạn chú ý lật đều các mặt để bánh được nâu đều. | |
Bước 7: - Sau khi bánh đã chuyển nâu đều như hình, bạn vớt ra rồi để cho thật ráo dầu. | |
Bước 8: - Cuối cùng, để làm phần đường áo ngoài, bạn trộn đường và bột quế với nhau. Lăn bánh qua 1 lớp đường là có thể thưởng thức được. |
Nếu đã chán các công thức donut thường ngày thì bạn có thể thử món donut làm từ khoai lang này nhé!
Phần nhân sẽ có màu vàng ươm, trông thích mắt lắm cơ!
Đem vào lớp đãi bạn bè thì nhất rồi đấy!
Phần nhân sẽ có màu vàng ươm, trông thích mắt lắm cơ!
Đem vào lớp đãi bạn bè thì nhất rồi đấy!
Nguồn: Beyond Kimchee
Source : kenh14[dot]vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét