Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh

Để làm bánh scones, bạn cần:

- 700g bột mì
- 15g bột nở (baking powder)
- 3g muối nở (baking soda)
- 5g muối
- 200g bơ
- 2 quả trứng
- 60ml maple syrup
- 150g bí đỏ (xay nhuyễn)
- 75g buttermilk
- 15g bột quế
- 150g đường bột
- 30ml sữa tươi


Cách làm bánh scones như sau:

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 1

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn để bơ ở nhiệt độ phòng, sau đó cắt bơ thành từng viên như trong hình.


Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 2

Bước 2:

- Trộn các nguyên liệu khô vào với nhau: bột mì, baking powder, baking soda và muối.

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 3
Bước 3:

- Cho 140g bơ vào rồi trộn đều với các nguyên liệu khô.


Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 4

- Đến khi hỗn hợp đều, mịn lại với nhau.

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 5
Bước 4:

- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng.

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 6
- Ở bát đựng lòng trắng trứng, bạn cho thêm 30ml maple syrup và bí ngô đã xay nhuyễn vào.


Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 7

- Tiếp tục thêm cả buttermilk vào nữa nhé!

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 8

Bước 5:

- Đổ hỗn hợp ở bước 4 vào với hỗn hợp bước 3 rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 9

Bước 6:

- Rắc một ít bột lên mặt phẳng, sau đó lấy bột ra và ấn dẹt.

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 10
Bước 7:

- Đun chảy 60g bơ còn lại, sau đó cho 30ml maple syrup cùng bột quế vào, khuấy đều.

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 11

- Đổ hỗn hợp lên bột bánh, dùng cọ phết đều.

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 12

Bước 8:

- Bây giờ bạn cuộn bánh lại nhé!

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 13

Bước 9:

- Ấn nhẹ để bột phẳng xuống, sau đó cắt bột thành từng miếng tam giác như hình.

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 14

Bước 10:

- Thêm 1 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp nhân ở bước 7, trộn đều lên rồi phết lên mặt bánh.

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 15

Bước 11:

- Làm nóng lò ở 220 độ C, sau đó cho bánh vào nướng trong khoảng 12-15 phút, đến khi vỏ bánh cứng lại và chuyển vàng.

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 16
Bước 12:

- Để làm phần sốt icing, bạn cho đường bột, phần maple syrup còn lại và sữa tươi vào tô rồi đánh đều lên.

Cuối cùng, khi bánh đã ra lò, bạn để bánh nguội một chút rồi rưới sốt icing lên là xong.

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 17
Bánh scones là một món bánh không thể thiếu trong những bữa tiệc trà Anh Quốc.

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 18
Với công thức kết hợp với bánh cuộn roulade này, món bánh scones thường ngày sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Ăn bánh scones cuộn hương quế cho buổi tiệc trà ngày lạnh 19
Bánh có vị thanh, không quá ngọt, lại thơm hương quế và có lớp vỏ giòn tan, ăn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Nguồn: Tasty Kitchen
Source : kenh14[dot]vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét