MÓN MỰC:
Món mực xào cay theo công thức này sẽ không chỉ ngon ngon, cay cay mà còn rất đẹp mắt nữa. Trong ngày cuối tuần thì món mực cũng là một ý tưởng hay ho để bạn làm mới bữa cơm gia đình, thay cho các loại thịt thông thường như heo, bò hay gà.
Với món này, chả cá là phụ, rau củ là chính, nên bạn chỉ cần mua khoảng 1-2 lạng cá thác lác là được. Bạn có thể mua chả cá bán sẵn rồi mang về xào cũng đủ ngon rồi. Ngoài hoa lơ và cà rốt, chúng ta có thể xào thêm cả ớt chuông và ngô bao tử nữa.
Cách làm món chả cá xào rau củ:
- Đầu tiên, bạn băm thì là và giã gừng ra lấy nước, trộn thì là, gừng và một ít gia vị vào với cá. Viên cá thành từng viên vừa ăn rồi đem chiên vàng trong dầu nóng.
- Khi chiên xong, bạn để ra tô cho chả cá ráo dầu.
- Ngâm rửa sạch súp lơ và cà rốt, sau đó luộc sơ rồi đem cắt thành miếng nhỏ. Cho tỏi vào phi thơm trong chảo dầu nóng, sau đó cho rau củ vào xào. Cho chả cá vào xào cùng với rau củ. Thêm gia vị, dầu hào, tiếp tục xào cho đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp.
MÓN CANH:
Canh cải xoong với thịt xay cũng là một món canh có cách làm khá đơn giản, lại không cần nhiều dầu mỡ để chế biến. Rau cải xoong có thể đem trộn salad hoặc nấu với tôm hay thịt đều ngon.
Cách làm món canh cải xoong thịt xay:
- Ướp thịt xay với một ít tiêu. Đun sôi nước trên bếp, sau đó cho thịt xay vào đun trong vài phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau vào, đun cho đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.
Mách nhỏ: Bạn có thể thay thịt xay bằng tôm, hoặc ướp thịt rồi viên lại thành viên để có thể linh hoạt hơn với món canh này nhé!
Món mực xào cay theo công thức này sẽ không chỉ ngon ngon, cay cay mà còn rất đẹp mắt nữa. Trong ngày cuối tuần thì món mực cũng là một ý tưởng hay ho để bạn làm mới bữa cơm gia đình, thay cho các loại thịt thông thường như heo, bò hay gà.
Với món này, chả cá là phụ, rau củ là chính, nên bạn chỉ cần mua khoảng 1-2 lạng cá thác lác là được. Bạn có thể mua chả cá bán sẵn rồi mang về xào cũng đủ ngon rồi. Ngoài hoa lơ và cà rốt, chúng ta có thể xào thêm cả ớt chuông và ngô bao tử nữa.
- Đầu tiên, bạn băm thì là và giã gừng ra lấy nước, trộn thì là, gừng và một ít gia vị vào với cá. Viên cá thành từng viên vừa ăn rồi đem chiên vàng trong dầu nóng.
- Khi chiên xong, bạn để ra tô cho chả cá ráo dầu.
- Ngâm rửa sạch súp lơ và cà rốt, sau đó luộc sơ rồi đem cắt thành miếng nhỏ. Cho tỏi vào phi thơm trong chảo dầu nóng, sau đó cho rau củ vào xào. Cho chả cá vào xào cùng với rau củ. Thêm gia vị, dầu hào, tiếp tục xào cho đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp.
MÓN CANH:
Canh cải xoong với thịt xay cũng là một món canh có cách làm khá đơn giản, lại không cần nhiều dầu mỡ để chế biến. Rau cải xoong có thể đem trộn salad hoặc nấu với tôm hay thịt đều ngon.
- Ướp thịt xay với một ít tiêu. Đun sôi nước trên bếp, sau đó cho thịt xay vào đun trong vài phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau vào, đun cho đến khi nước sôi lại thì tắt bếp.
Mách nhỏ: Bạn có thể thay thịt xay bằng tôm, hoặc ướp thịt rồi viên lại thành viên để có thể linh hoạt hơn với món canh này nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn) Thịt: - 2 con mực ống - 150g cá thác lác - 50g thịt xay Rau củ: - 1 cây hoa lơ - 1 củ cà rốt - 1 quả ớt chuông xanh - 1 bó rau cải xoong - Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi |
Source : kenh14[dot]vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét