Thứ Tư, 4 tháng 2, 2015

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú

Để làm món vẹm sốt nước cốt dừa, bạn cần:

- 1kg vẹm biển tươi, đã rửa sạch
- 225ml nước cốt dừa
- 120ml nước hầm xương gà
- 15g bột cari Thái xanh
- 10ml nước mắm
- 50g ngò băm nhuyễn

Cách làm vẹm sốt nước cốt dừa như sau:

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 1

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đun sôi nước dùng gà.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 2

Bước 2:

- Cho bột cà ri Thái xanh vào, điều chỉnh lượng bột tuỳ theo mức độ ăn cay của bạn.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 3

Bước 3:

- Nêm nước mắm vào nồi rồi khuấy đều.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 4

Bước 4:

- Bạn cho vẹm vào nồi nước dùng.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 5
Bước 5:

- Sau đó thêm cả nước cốt dừa vào, đảo nhẹ cho nước cốt dừa trộn đều với nước dùng và thấm vào vẹm.
Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 6

Bước 6:

-
Đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng từ 5-7’, khi thấy vẹm mở miệng hết là được.
Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 7
Bước 7:

- Cuối cùng, bạn tắt bếp, rắc ngò vào nồi vẹm, nhẹ tay đảo đều và nhấc ra khỏi bếp để chuẩn bị thưởng thức.

Múc vẹm cùng phần sốt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng mới đúng điệu nhé!

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 8
Món vẹm sốt nước cốt dừa này dùng kèm cơm trắng hay bánh mì là trên cả tuyệt vời luôn!

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú 9
Vắt thêm nửa quả chanh vào nữa là đúng vị luôn!

Nguồn: Tasty Kitchen
Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét