Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

Cách làm gà kho teriyaki vừa nhanh vừa đúng vị

Để làm gà kho teriyaki, bạn cần:

- 350g thịt đùi gà bỏ xương
- 70g đậu Hà Lan luộc
- 15g đường
- 15ml xì dầu
- 15ml rượu mirin
- 15ml rượu sake
- Cơm ăn kèm
- Gia vị


Bạn có thể tìm mua mirin và sake tại các siêu thị bán đồ Nhật hoặc đồ nước ngoài nhé!

Cách làm gà kho teriyaki như sau:



Bước 1:

- Đầu tiên, để làm sốt ướp gà, bạn cho đường, xì dầu, mirin và sake vào một bát nhỏ.

- Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp với một ít muối.



Bước 2:

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho thịt gà vào.

Nếu dùng thịt gà có da, bạn không cần dùng dầu mà cho thẳng gà vào chảo nóng để xào luôn nhé!



Bước 3:

- Rán thịt gà trong chảo cho đến khi gà chuyển màu hơi nâu thì lật mặt lại.


Bước 4:

- Khuấy đều phần sốt teriyaki, sau đó cho vào chảo. Để hỗn hợp sôi, trong lúc đó bạn đảo đều gà cho đến khi hỗn hợp sánh lại và thịt áo đều sốt là được.

- Chuẩn bị sẵn cơm và đậu Hà Lan luộc, sau đó bới cơm vào bát, cho thịt gà teriyaki vào, rưới thêm sốt lên trên rồi cho đậu Hà Lan lên trên.


Phần thịt gà này sẽ đủ cho 2 người ăn nhé!


Món thịt gà kho teriyaki này có cách làm nhanh hơn so với gà nướng, nhưng hương vị lại không thua kém gì đâu nhé!


Bạn nhớ phải tìm được đúng mirin và sake để món gà kho được đúng vị.


Ăn với cơm nóng và đậu luộc thanh thanh nữa thì tuyệt luôn!

Nguồn: PBS
Source : kenh14[dot]vn
post from sitemap

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét