Để làm gougères, bạn cần:
- 105g bơ lạt, cắt thành khối
- 280g bột mì đa dụng
- 4-5 quả trứng
- 280g phô mai Gruyère bào nhuyễn
- 225ml nước
- 3g muối, một nhúm đường
Cách làm gougères như sau:
Món bánh gougères chuẩn là phải có lớp vỏ giòn và phần nhân nở rỗng mềm ẩm.
- 105g bơ lạt, cắt thành khối
- 280g bột mì đa dụng
- 4-5 quả trứng
- 280g phô mai Gruyère bào nhuyễn
- 225ml nước
- 3g muối, một nhúm đường
Cách làm gougères như sau:
| Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho bơ, đường, muối và nước vào một cái chảo. |
| Bước 2: - Sau đó, thêm cả bột mì vào. |
| Bước 3: - Khuấy nhanh tay để tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau thành hỗn hợp đặc sánh. |
| Bước 4: - Đến khi hỗn hợp trông như thế này là được nhé! |
| Bước 5: - Cho bột vào thố, đập từng quả trứng vào rồi đánh đều với máy đánh trứng. |
| Bước 6: - Sau khi đã đánh tất cả trứng vào, bạn thêm cả phô mai bào sợi nữa nhé! |
| Bước 7: - Sau khi trộn đều, bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem. - Trải giấy nến lên khay nướng rồi bắt bột thành từng chiếc bánh nhỏ. Làm nóng lò ở 230 độ C. |
| Bước 8: - Rắc phô mai sợi lên trên nữa nào! - Nướng bánh trong lò khoảng 7-8’, đến khi bánh nở ra. Sau đó, bạn giảm nhiệt độ lò xuống còn 175 độ C rồi nướng trong 20-25’, đến khi bánh chuyển màu vàng nâu đẹp mắt. |
Bạn có thể ăn gougères ngay khi nóng, sẽ rất ngon đấy!
Bánh gougères có lớp phô mai phủ bên ngoài nên sẽ mang mùi thơm hấp dẫn rất đặc trưng của phô mai đấy!
Những chiếc bánh vàng ươm bé xinh hẳn sẽ là món ăn vặt thú vị cho bạn bè trong dịp Giáng sinh đó!
Bánh gougères có lớp phô mai phủ bên ngoài nên sẽ mang mùi thơm hấp dẫn rất đặc trưng của phô mai đấy!
Những chiếc bánh vàng ươm bé xinh hẳn sẽ là món ăn vặt thú vị cho bạn bè trong dịp Giáng sinh đó!
Nguồn: Use real butter
Source : kenh14[dot]vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét