MÓN CÁ:
Những món cá luôn là những món được ưa chuộng trong bữa tiệc cuối năm. Cá hấp khế là một món ăn kết hợp nhiều hương vị, nhưng lại không cần dùng đến dầu mỡ và rất dễ nấu. Nếu muốn khử hoàn toàn vị tanh, bạn có thể rán sơ cá trước khi hấp, còn nếu thích vị tươi tự nhiên thì bạn chỉ cần ướp cá rồi hấp là được.
MÓN NỘM:
Để cả nhà có món gắp ra gắp vào, bạn có thể làm một đĩa gà xé phay. Món gà xé phay có hương vị thanh nhẹ mà lại rất hài hoà, đảm bảo ăn sẽ rất thích đấy!
MÓN CANH:
Sau khi luộc gà để làm món gà xé xong, bạn tận dụng luôn phần nước luộc gà để nấu tiếp món canh rau củ. Bạn có thể lấy các miếng gà nhiều thịt để ra đĩa, để lại phần xương gà để tiếp tục nấu canh. Bạn có thể kết hợp nhiều loại rau củ tuỳ ý để món canh thêm ngọt nước.
Cách làm món canh gà hầm rau củ:
- Sơ chế các loại rau củ: gọt vỏ cà rốt và khoai tây, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn; ngâm rửa sạch hành ngò và cần tây, xắt thành khúc.
- Cho cà rốt và khoai tây vào nước luộc gà rồi đun lên ở lửa nhỏ, đến khi rau củ mềm hẳn thì nêm nếm gia vị, thêm rau cần và hành lá vào nồi.
TRÁNG MIỆNG:
Cuối cùng, để tráng miệng, bạn có thể thử công thức chè khúc bạch làm bằng sữa đậu nành này nhé! Chè khúc bạch sữa đậu nành sẽ không bị ngấy và béo mà vẫn rất thơm, ăn lại man mát nữa!
Những món cá luôn là những món được ưa chuộng trong bữa tiệc cuối năm. Cá hấp khế là một món ăn kết hợp nhiều hương vị, nhưng lại không cần dùng đến dầu mỡ và rất dễ nấu. Nếu muốn khử hoàn toàn vị tanh, bạn có thể rán sơ cá trước khi hấp, còn nếu thích vị tươi tự nhiên thì bạn chỉ cần ướp cá rồi hấp là được.
MÓN NỘM:
Để cả nhà có món gắp ra gắp vào, bạn có thể làm một đĩa gà xé phay. Món gà xé phay có hương vị thanh nhẹ mà lại rất hài hoà, đảm bảo ăn sẽ rất thích đấy!
MÓN CANH:
Sau khi luộc gà để làm món gà xé xong, bạn tận dụng luôn phần nước luộc gà để nấu tiếp món canh rau củ. Bạn có thể lấy các miếng gà nhiều thịt để ra đĩa, để lại phần xương gà để tiếp tục nấu canh. Bạn có thể kết hợp nhiều loại rau củ tuỳ ý để món canh thêm ngọt nước.
- Sơ chế các loại rau củ: gọt vỏ cà rốt và khoai tây, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn; ngâm rửa sạch hành ngò và cần tây, xắt thành khúc.
- Cho cà rốt và khoai tây vào nước luộc gà rồi đun lên ở lửa nhỏ, đến khi rau củ mềm hẳn thì nêm nếm gia vị, thêm rau cần và hành lá vào nồi.
TRÁNG MIỆNG:
Cuối cùng, để tráng miệng, bạn có thể thử công thức chè khúc bạch làm bằng sữa đậu nành này nhé! Chè khúc bạch sữa đậu nành sẽ không bị ngấy và béo mà vẫn rất thơm, ăn lại man mát nữa!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 4-6 người ăn) Thịt: - 1/2 con gà - 1 con cá (có thể chọn cá chép hoặc cá diêu hồng) Rau củ: - 4 quả dưa chuột - 2 củ hành tây - 2 quả cà chua - 1 quả khế xanh - 1 củ gừng nhỏ - 2 củ cà rốt - 2 củ khoai tây - Rau răm, hành lá, cần tây, 1 quả ớt - 1 quả chanh Khác: - 250ml sữa hạnh nhân - 250ml sữa đậu nành - 250ml nước ấm - 3 lá gelatine |
Source : kenh14[dot]vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét