Để làm há cảo rán, bạn cần:
- 15-20 lá tía tô lớn
- 200g thịt xay
- 1/2 quả ớt chuông đỏ, xắt hạt lựu
- 1/2 củ cà rốt, xắt hạt lựu
- 2-3 cây hành lá, xắt nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhuyễn
- 15ml rượu trắng
- 125g bột mì
- 2 quả trứng
- Muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm há cảo rán như sau:
Món há cảo cuộn bằng lá tía tô cực độc đáo này vừa dễ làm mà lại ngon nữa!
- 15-20 lá tía tô lớn
- 200g thịt xay
- 1/2 quả ớt chuông đỏ, xắt hạt lựu
- 1/2 củ cà rốt, xắt hạt lựu
- 2-3 cây hành lá, xắt nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhuyễn
- 15ml rượu trắng
- 125g bột mì
- 2 quả trứng
- Muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm há cảo rán như sau:
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho thịt xay, ớt chuông, tỏi, hành lá và rượu gạo vào với nhau. Thêm muối và tiêu rồi trộn đều lên. | |
Bước 2: - Rửa sạch lá tía tô rồi áo 1 mặt lá qua một lớp bột mì. | |
Bước 3: - Cho 1 thìa nhân vào giữa mặt lá vừa áo bột. | |
Bước 4: - Sau đó, bạn gấp lá lại, không cần gấp quá mạnh tay để lá dính vào nhau. | |
Bước 5: - Áo qua một lớp bột mì nữa. |
Bước 6: - Đập 2 quả trứng vào bát rồi đánh đều lên. Sau đó, bạn nhúng phần há cảo tía tô qua 1 lớp trứng để các mép lá dính lại. | |
Bước 7: - Đem há cảo đi rán trong chảo dầu nóng. Rán mỗi mặt khoảng 2-3 phút, cho đến khi chuyển vàng là được. - Sau khi rán xong, bạn gắp há cảo ra rồi để cho ráo dầu là xong. |
Chỉ dùng ngay những nguyên liệu quen thuộc, không có gì xa lạ nhé!
Món há cảo này ăn vặt hay ăn kèm trong bữa cơm đều rất lạ miệng và hay ho đấy!
Món há cảo này ăn vặt hay ăn kèm trong bữa cơm đều rất lạ miệng và hay ho đấy!
Nguồn: Beyond Kimchee
Source : kenh14[dot]vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét