MÓN THỊT:
Thịt gà xé thông thường hẳn đã rất quen thuộc với bạn rồi nhỉ, hôm nay chúng ta hãy thử ăn gà xé với sốt sa tế nhé! Sốt sa tế sẽ giúp thịt gà có vị cay cay, ăn với cơm cực thích luôn!
Cách làm món gà xé trộn sốt sa tế:
- Luộc thịt gà với gốc hành lá, gừng và tiêu. Nếu muốn luộc gà ngon, bạn có thể tham khảo cách làm ở đây nhé!
- Sau khi luộc gà xong, bạn xé thịt gà ra thành miếng nhỏ rồi cho vào tô lớn. Ướp thịt với một chút muối và tiêu.
- Pha sốt sa tế với đường và nước cốt chanh, sau đó đổ vào với thịt gà rồi trộn đều. Cho ra đĩa, rắc vừng rang lên trên rồi trang trí với ngò và ớt tươi.
MÓN RAU:
Đối với món rau, hôm nay chúng ta sẽ làm món rau cải xào với ốc nhé! Ốc luộc sần sật ngon ngon, ăn với rau cải sẽ rất lạ miệng mà dễ ăn đấy!
Cách làm món rau cải xào ốc:
- Đầu tiên, bạn ngâm ốc với vài lát ớt cho ra hết chất bẩn và nhớt. Rửa sạch lại rồi đem luộc chín ốc.
- Sau khi ốc chín, bạn dùng tăm khều ốc ra hết, sau đó rửa sạch lại và bóp với một chút dấm để hết nhớt hoàn toàn.
- Rửa sạch rau cải, xắt thành khúc vừa ăn.
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho ốc vào đảo qua rồi đến rau cải. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, dọn ra đĩa ăn nóng.
ĐỒ UỐNG:
Trong những ngày nóng, bạn có thể thay canh bằng một món trà trái cây, vừa để dễ ăn cơm, vừa cung cấp thêm vitamin cho cơ thể.
Thịt gà xé thông thường hẳn đã rất quen thuộc với bạn rồi nhỉ, hôm nay chúng ta hãy thử ăn gà xé với sốt sa tế nhé! Sốt sa tế sẽ giúp thịt gà có vị cay cay, ăn với cơm cực thích luôn!
- Luộc thịt gà với gốc hành lá, gừng và tiêu. Nếu muốn luộc gà ngon, bạn có thể tham khảo cách làm ở đây nhé!
- Sau khi luộc gà xong, bạn xé thịt gà ra thành miếng nhỏ rồi cho vào tô lớn. Ướp thịt với một chút muối và tiêu.
- Pha sốt sa tế với đường và nước cốt chanh, sau đó đổ vào với thịt gà rồi trộn đều. Cho ra đĩa, rắc vừng rang lên trên rồi trang trí với ngò và ớt tươi.
MÓN RAU:
Đối với món rau, hôm nay chúng ta sẽ làm món rau cải xào với ốc nhé! Ốc luộc sần sật ngon ngon, ăn với rau cải sẽ rất lạ miệng mà dễ ăn đấy!
- Đầu tiên, bạn ngâm ốc với vài lát ớt cho ra hết chất bẩn và nhớt. Rửa sạch lại rồi đem luộc chín ốc.
- Sau khi ốc chín, bạn dùng tăm khều ốc ra hết, sau đó rửa sạch lại và bóp với một chút dấm để hết nhớt hoàn toàn.
- Rửa sạch rau cải, xắt thành khúc vừa ăn.
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho ốc vào đảo qua rồi đến rau cải. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, dọn ra đĩa ăn nóng.
ĐỒ UỐNG:
Trong những ngày nóng, bạn có thể thay canh bằng một món trà trái cây, vừa để dễ ăn cơm, vừa cung cấp thêm vitamin cho cơ thể.
Source : kenh14[dot]vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét