Để làm đào dầm, bạn cần chuẩn bị:
Cách làm đầo dầm như sau:
Đào sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh đấy các bạn ạ!
| - 500g đào tươi - 50g đường - 15g muối - 5g ớt bột Các bạn thể dùng muối tôm hoặc muối ô mai để thay thế muối bình thường. |
| Bước 1: - Đầu tiên, bạn pha 2 thìa đường vào 1 bát nước to rồi cho đá vào nhé! |
| Bước 2: - Gọt bỏ vỏ đào rồi tách đào thành từng miếng nhỏ. Chúng ta cần ngâm ngay đào vào nước đường lạnh để đào ra bớt chua và giòn hơn nhé! Ở bước này nhiều người thường dùng nước muối nhưng nước muối sẽ làm cho đào bị dai chứ không giòn đâu. |
| Bước 3: - Sau khi ngâm nước đá khoảng 10' thì các bạn vớt đào ra và ướp với số đường còn lại. |
| Bước 4: - Khi đường đã tan hết thì bạn cho nốt muối và ớt bột vào trộn đều rồi để trong khoảng 5' là có thể ăn được rồi! |
Giờ thì không còn ngại đào chua đầu mùa nữa nhé!
Miếng đào giòn tan...
Ngấm đượm vị chua - cay - mặn ngọt rất ngon!
Nếu thích tăng thêm mùi vị cho đào thì bạn có thể dùng muối ô mai hoặc muối tôm để ướp nhé!
Miếng đào giòn tan...
Ngấm đượm vị chua - cay - mặn ngọt rất ngon!
Nếu thích tăng thêm mùi vị cho đào thì bạn có thể dùng muối ô mai hoặc muối tôm để ướp nhé!
Source : kenh14[dot]vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét