Để làm cơm Katsudon bạn cần chuẩn bị:
Phần thịt:
- 2 miếng thịt heo cốt lết (thịt thăn)
- Muối, tiêu
- Bột mì
- 1 quả trứng
- 230g bột chiên xù
- Dầu ăn
Phần trứng:
- 220ml nước dùng dashi (có thể thay bằng nước hầm gà)
- 10g đường
- 15ml tương đậu nành
- 10ml mirin (một loại gia vị nêm Nhật Bản)
- 2 quả trứng lớn
- 1 củ hành tây (bóc vỏ, thái lát mỏng)
- 2 chén cơm trắng dẻo
- 1 nhánh hành lá
Bắt tay vào thực hiện thôi nào:
Bước 1: - Đầu tiên, bạn đập cho miếng thịt mềm rồi ướp thịt với một chút muối, tiêu và bột mì. Trong 1 bát lớn khác, bạn đánh tan 1 quả trứng gà và trút bột chiên xù vào đĩa nông lòng. | |
Bước 2: - Nhúng phần thịt đã ướp vào bát trứng và nhanh tay lăn qua lớp bột chiên xù. | |
Bước 3: - Để dầu nóng rồi hạ lửa xuống cỡ vừa, bạn cho thịt vào chiên mỗi mặt tầm 3-4 phút hoặc khi thấy thịt chín vàng đều, thì gắp ra đặt vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. | |
Bước 4: - Trong lúc đợi thịt ráo dầu thì bạn quậy tan nước dùng, đường, nước tương, mirin trong 1 bát nhỏ. Trong 1 bát khác thì bạn đánh tan 2 quả trứng. - Sau khi làm xong, bạn đặt tất cả qua 1 bên, cho dầu vào trong chảo và xào phần hành tây đến khi chín mềm và có màu hơi nâu nhẹ. | |
Bước 5: - Tiếp đó, bạn trút phần nước dùng khi nãy vào chảo, đun sôi rồi xếp thịt đã cắt miếng lên trên phần hành tây. |
Bước 6: - Cuối cùng, bạn cho hết phần trứng vào chảo và nấu với lửa vừa đến khi trứng hơi đặc sền sệt lại là được. | |
Món cơm của chúng mình trông có tuyệt không nào? |
Giờ thì dọn cơm ra bát, đặt phần thịt chiên lên trên, rắc thêm một chút hành lá và thưởng thức thôi nào!
Từng miếng thịt được ướp bột chiên giòn tan, đậm đà hương vị cùng với phần trứng rán vàng ruộm chỉ nhìn thôi đã thấy rất hấp dẫn rồi.
Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm thử ngay hôm nay nhỉ?
Source : kenh14[dot]vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét